Cách phân biệt cao su tự nhiên và cao su nhân tạo

Cách phân biệt cao su tự nhiên và cao su nhân tạo

Có rất nhiều người thắc mắc làm cách nào để phân biệt được cao su tự nhiên và cao su nhân tạo. Để tránh trường hợp khi mua hàng khách hàng không bị lừa hay mua phải hàng nhái. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn cách phân biệt cao su tự nhiên và cao su nhân tạo.

Về nguyên liệu sản xuất

Cách phân biệt cao su tự nhiên và cao su nhân tạo 4

Cao su tự nhiên là một chất liệu.

Cao su tự nhiên xuất phát từ nhựa của cây cao su. Để thu được những giọt nhựa này, người công nhân sẽ sử dụng một dao cạo đặc biệt để loại bỏ lớp vỏ và thu nhặt những giọt nhựa cao su này. Những giọt nhựa tự nhiên này liên kết với nhau để tạo thành một cấu trúc vững chắc và sau đó trải qua phản ứng trùng hợp để tạo thành Isopren. Do đó, các đặc tính của cao su phụ thuộc vào các thành phần có trong nhựa cao su.

Nếu những đặc tính này giảm, có nghĩa là lượng tạp chất trong cao su giảm đi rất nhiều. Cao su tự nhiên được sử dụng để sản xuất nệm, các vật liệu cách điện, thảm chống trơn trượt, ống cao su… Cao su tấm. Những sản phẩm từ cao su tự nhiên có độ bền và tính an toàn cao và được hầu hết mọi người ưa chuộng. Tuy nhiên, sản phẩm mới sẽ có mùi hơi khó chịu dần dần sẽ hết.

Cao su tổng hợp

Chất đàn hồi được tạo ra từ sự kết hợp của các chất nhựa có đặc tính co giãn cao. Cao su tổng hợp được sản xuất từ các phản ứng trùng ngưng. Nhờ tính chất co giãn tốt hơn, nó đã được áp dụng rộng rãi trong cuộc sống và sản xuất. Một ưu điểm của cao su tổng hợp là nhẹ và không có mùi khó chịu khi sử dụng như cao su tự nhiên.

Tính an toàn và thân thiên với môi trường

Cách phân biệt cao su tự nhiên và cao su nhân tạo 5

Cao su tự nhiên là sự lựa chọn của nhiều người vì nguồn gốc của nó là 100% tự nhiên, không chứa các chất phụ gia độc hại và có khả năng phân hủy môi trường. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, cao su nhân tạo đã được cải tiến để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho người tiêu dùng, không gây kích ứng da.

Độ bền và giá thị trường

Cao su tự nhiên có độ bền cao hơn cao su tổng hợp và dễ bị hao mòn theo thời gian, phụ thuộc vào các điều kiện môi trường tiếp xúc. Giá thành của cao su tự nhiên vẫn cao hơn rất nhiều so với cao su nhân tạo.

Mong qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa cao su tự nhiên và cao su tổng hợp. Chúng tôi sẽ đăng thêm nhiều bài viết về các sản phẩm cao su kỹ thuật trên trang web để các bạn có thể theo dõi. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo.