Cao su lưu hóa là gì? Ứng dụng như thế nào?

Cao su lưu hóa là gì

Cao su lưu hóa là quá trình gia công cao su để tăng độ cứng bằng cách sử dụng kỹ thuật gia nhiệt và kết hợp với lưu huỳnh, từ đó tạo ra loại cao su được gọi là cao su lưu hóa.

Khám phá các sản phẩm từ cao su để lấy ý tưởng.

  • Gối bóp cao su.
  • Cống bê tông được đệm bằng gioăng cao su.
  • Củ tỏi có thể được sử dụng như một công cụ tái tạo cao su.
  • Khe co giãn bằng cao su.

Quá trình hình thành cao su lưu hóa

Cao su lưu hóa là gì? Ứng dụng như thế nào? 5

Cao su lưu hóa được tạo thành từ việc kết hợp nguyên liệu cao su với các thành phần khác để tạo thành một tổ hợp, sau đó pha trộn với lưu huỳnh để tạo ra sản phẩm cao su lưu hóa. Các chất tạo đàn hồi bao gồm polyisopren hoặc cao su tự nhiên, một số loại cao su tổng hợp như cao su isopren tổng hợp, cao su polybutadien, cao su styren-propylen, cao su etylenpropylendien, cao su butyl, cao su dẻo nhiệt và cao su nitryl.

Cao su lưu hóa là gì? Ứng dụng như thế nào? 6

Hàm lượng lưu huỳnh cần cho toàn bộ quá trình gia tăng độ bền, độ dẻo dai cho cao su chiếm 30%. Khi sử dụng Se và Te, có thể thay thế lưu huỳnh để tạo ra ebonit và một số sản phẩm đặc biệt hơn. Ví dụ cụ thể như sau:

Kỹ thuật lốp xe được tình cờ khám phá bởi nhà phát minh Charles Goodyear vào năm 1839 và sau đó được cấp bằng sáng chế vào năm 1844.

Các phụ gia hóa học.

Ngoài các thành phần chính, chất xúc tác cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất cao su lưu hóa. Việc tạo và lưu hóa diễn ra đồng thời trong khuôn mẫu đã được gia nhiệt, và các sản phẩm khác được lưu hóa trong nước nóng, khí nóng hoặc hơi nước.

Các bạn có thể tìm hiểu một số hợp chất khác được sử dụng như chất hoạt hoá trong quá trình sản xuất cao su, ví dụ như:

Magiê oxit (MgO) thường được sử dụng chủ yếu trong việc kết hợp với các loại elastomer như neopren.

Chì oxit (PbO) không phổ biến nhưng vẫn được sử dụng kết hợp với thiazol, đithiocarbamat hoặc các chất xúc tác thiuram sunfua.

Các muối kẽm của axit béo như axit stearic, axit oleic và đibutyl amoni oliat được sử dụng để tăng cường sự phân tán của kẽm oxit.

Ưu điểm của cao su lưu hóa

Cao su lưu hóa là gì? Ứng dụng như thế nào? 7

Có thể chịu được nhiệt độ từ -60 đến +200 độ C.

Khi sử dụng ngoài trời, không bị ảnh hưởng bởi ozone, tia UV và thời tiết.

Trong quá trình sử dụng, dẫn nhiệt thấp và không gây hiệu ứng mờ đục.

Hơi nước không được hấp thụ.

Có tính linh hoạt cao, dễ dàng thực hiện công việc.

Bề mặt trơn tru, không cần sơn, lớp phủ.

Quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm cao su lưu hóa, vui lòng tham khảo thông tin chi tiết trên trang web caosukythuatsg.Com hoặc liên hệ hotline 0901.608.533 (A.Mạnh) để được tư vấn và biết thêm thông tin về giá cả.