Có nên sử dụng thảm lót sàn ô tô bằng cao su không?

Thảm lót sàn ô tô bằng cao su có tác dụng gì?

Theo thống kê, số lượng người sở hữu ô tô ở Việt Nam ngày càng tăng. Chính vì vậy, nhu cầu tìm kiếm sản phẩm trang trí cho chiếc xe ô tô của mình cũng rất được chú trọng. Và thảm lót sàn ô tô là một trong các sản phẩm được tìm kiếm nhiều nhất. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn đặt câu hỏi có nên sử dụng thảm lót sàn ô tô bằng cao su hay không? Hãy cùng chúng tôi làm rõ vấn đề này nhé.

Giữ vệ sinh sàn xe luôn sạch sẽ

thảm ló sàn ô tô bằng cao su

Ai sở hữu xe hơi đều biết rằng sàn xe là nơi mà rất nhiều bụi bẩn từ giày dép, các mảnh vụn thức ăn từ thực phẩm,…Đồ vật. Nếu không được xử lý thường xuyên, tích tụ lâu dần sẽ gây mất vệ sinh, tiềm tàng vi khuẩn làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Có thể dẫn đến nguy cơ gây dị ứng da, viêm phổi, viêm mắt. Tuy nhiên, nếu sử dụng thảm lót sàn ô tô bằng cao su thì dễ dàng khắc phục vì đã được cách ly giữa sàn xe và người sử dụng.

Thảm lót sàn ô tô được thiết kế để phủ toàn bộ phần sàn xe, nhằm ngăn chặn mọi chất bẩn gây bẩn sàn xe như nước, bụi, ẩm mốc, mồ hôi, rác vụn… Tấm thảm trải sàn ô tô đảm bảo rằng bụi bẩn đặc biệt từ giày dép sẽ không bám vào sàn xe, đặc biệt là khi trời mưa, bùn đất cũng sẽ không tiếp xúc với sàn xe nhờ tấm lót sàn ô tô bằng cao su, giúp cho mặt sàn luôn luôn sạch sẽ.

Cho cảm giác an toàn khi lái xe

Việc bảo vệ sạch sẽ cho sàn xe không chỉ mang lại cảm giác an toàn cho tài xế khi lái xe.

Có nên sử dụng thảm lót sàn ô tô bằng cao su không? 5

Thảm lót sàn không chỉ giúp bảo đảm an toàn khi lái xe mà còn có nhiều tác dụng khác.

Thảm lót sàn ô tô là một sản phẩm từ cao su được nghiên cứu và thiết kế để hỗ trợ việc lái xe, đảm bảo không có sự tiếp xúc giữa thảm và chân côn, phanh, ga. Có nhiều nhà sản xuất đã cho ra mắt loại thảm sử dụng chốt an toàn không di chuyển, ngăn chặn tình trạng kẹt chân ga khi lái xe. Bề mặt thảm có độ ma sát giúp ngăn chặn trơn trượt khi di chuyển hoặc thực hiện các thao tác lái xe. Thảm cao su lót sàn ô tô có độ dày đủ để chống rách dưới các tác động ngoại lực.

Tạo không gian nội thất sang trọng

Có nên sử dụng thảm lót sàn ô tô bằng cao su không? 6

Với một chiếc thảm cao su lót sàn ô tô được thiết kế tinh tế, bạn sẽ trải nghiệm sự sang trọng và tăng thêm giá trị cho chiếc xe của mình. Ngoài ra, nó còn phản ánh phong cách cá nhân của chủ xe.

Thảm lót sàn ô tô tạo nên không gian nội thất xe thêm phần sang trọng và đẳng cấp.

Giúp chống ồn, ngăn mùi dưới gầm xe

Không phải tất cả các loại thảm lót sàn ô tô đều có ưu điểm này. Thảm lót sàn ô tô làm từ cao su không chỉ có tác dụng chống ồn mà còn giúp loại bỏ mùi hôi từ dưới gầm xe. Tuy nhiên, trên các địa hình không phẳng, vẫn có thể xảy ra hiện tượng ồn. Các loại thảm lót sàn ô tô làm từ cao su được đánh giá có khả năng chống ồn tốt.

Giúp chống trơn, trượt khi đặt chân hay đạp thắng

Có nên sử dụng thảm lót sàn ô tô bằng cao su không? 7

Do được làm từ chất liệu cao su, thảm lót sàn ô tô có khả năng chống trơn trượt tốt. Một lợi điểm khác là dễ dàng vệ sinh và làm sạch thảm lót sàn ô tô bằng cao su.

Giúp bảo vệ khung sườn cho xe

Bởi vì thảm được làm bằng cao su có tính đàn hồi và khả năng chịu lực tốt, nó có thể bảo vệ khung sườn xe khỏi những tác động trực tiếp từ hoạt động của mọi người. Ngay cả khi chúng ta vận chuyển đồ cứng và nặng, khung sườn xe cũng không bị ảnh hưởng.