Gioăng cao su mặt bích là gì và ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Gioăng cao su mặt bích thường được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, thông tin về loại sản phẩm này cũng được nhiều người quan tâm và tìm kiếm gần đây. Dưới đây là những thông tin về gioăng mặt bích, các loại và ứng dụng của chúng.

gioăng cao su mặt bích

Gioăng mặt bích cao su là gì?

Gioăng cao su này thường được sử dụng để đệm vào mặt bích. Chúng giúp kết nối các đường ống, van, bơm và thiết bị công nghiệp để tránh rò rỉ chất lỏng hoặc khí. Ngoài ra, sản phẩm còn có vai trò là khe co giãn để nối các ống thép và ngăn chặn sự giãn nở và hư hỏng của chúng do nhiệt.

Hiện nay, trên thị trường có sự đa dạng và phong phú trong các loại gioăng cao su mặt bích. Chúng được phân chia theo chất liệu cao su và có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Vì vậy, người dùng cần xem xét môi chất, nhiệt độ và áp suất trong hệ thống để chọn được loại gioăng mặt bích phù hợp nhất.

ron cao su mặt bích

Những loại ron cao su mặt bích phổ biến hiện nay và tính ứng dụng

Có nhiều loại gioăng mặt bích khác nhau đang có mặt trên thị trường hiện nay, như đã được đề cập trước đó. Một số loại đáng chú ý bao gồm:

Gioăng mặt bích NBR

Đây là một loại cao su tổng hợp được gọi bằng nhiều tên khác nhau như nitrile-butadiene rubber hay cao su tổng hợp chịu dầu. Sản phẩm này được tạo ra từ sự kết hợp của acrylonitrile và butadien. Với khả năng chống lại dầu, dầu mỏ, hydrocarbon thơm, dầu thực vật và nhiều loại axit, gioăng mặt bích cao su NBR thường được sử dụng trong các ống dẫn dầu, gas, hóa chất nhẹ và nước.

gioăng mặt bích cao su

Gioăng mặt bích SBR

Sản phẩm này được tạo ra từ cao su tổng hợp, thường chứa 23,5% styren và 76,5% butađien. Vì vậy, nó rất phù hợp để sử dụng trong việc làm ống hơi nước bão hòa, chất khí nhẹ và nước bởi tính ổn định tốt trong môi trường axit hữu cơ và vô cơ, cũng như bazơ, nước và rượu.

Gioăng cao su mặt bích Neoprene

Sản phẩm này có khả năng cân bằng giữa tính chất cơ lý và tính kháng dung môi. Vì thế, nó có khả năng chống dầu, ozon, ánh nắng mặt trời, lão hóa và các hydrocacbon béo. Hiện nay, gioăng mặt bích Neoprene được sử dụng rộng rãi trong các ống hơi nước bão hòa, chất làm lạnh, dầu, nhiên liệu, axit nhẹ và kiềm, và nước với nhiệt độ hoạt động từ -40°C đến 120°C.

Dưới đây là những thông tin cơ bản về gioăng cao su mặt bích, sản phẩm đang được áp dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất hiện nay. Khi bạn muốn mua sản phẩm này, hãy nhớ chọn một đơn vị uy tín để nhận được sản phẩm chất lượng nhất.